Những lỗi làm cho thi công khác xa với bản vẽ được thiết kế

Để một ngôi nhà đẹp và tăng giá trị thẩm mỹ thì mọi chủ nhà đều cần đến một công ty thiết kế kiến trúc như công ty cổ phần xây dựng kiến trúc Thiên An tư vấn và thiết kế bản vẽ thi công. Ấy vậy mà có nhiều lý do dẫn đến sau khi dự án hoàn thành thì thiết kế lại khác với bản vẽ kỹ thuật rất nhiều, trong đó có cả yếu tố ngẫu nhiên lẫn có ý đồ của gia đình. Việc phát sinh một vài vấn đề cần được thay đổi cho phù hợp với hiện trạng là chuyện thường gặp khi tiến hành thi công xây dựng.

Dưới đây cong ty co phan xay dung kien truc thien an xin được chia sẻ một số lỗi phổ biến dẫn đến xây dựng không đúng với thiết kế.

  1. Lý do quan trọng nhất đó là thiết đi sự giám sát khi thi công

Khi đã được tư vấn và có bản vẽ trong tay hầu hết các gia chủ ít thuê giám sát thi công trực tiếp xử lý những vấn đề phát sinh trên công trình nên không thể hiện được hết ý đồ của bản vẽ cũng như của KTS c. Lẽ dĩ nhiên là ngôi nhà khi hoàn thiện sẽ thiếu sót hoặc không được như ý tưởng hình thành ban đầu của cả gia chủ lẫn KTS.

Công ty cổ phần xây dựng kiến trúc Thiên An

2. Nghe theo lời khuyên thợ thi công, bóp méo bản vẽ Khi gặp phải vấn đề phát sinh trong quá trình thi công

Thông thường các gia chủ đều tự trao đổi với thợ thi công để xử lý mà không tham khảo qua ý kiến của KTS để biết điều đó có gây ảnh hưởng đến công năng, cấu trúc của toàn bộ ngôi nhà không, hay có tác động thế nào về mặt thẩm mỹ.Việc nghe theo lời khuyên của người ngoài để điều chỉnh làm ảnh hưởng tới hệ thống kỹ thuật, hạn chế phần nào công năng sử dụng.

 

3. Bớt xén, thay đổi vật liệu để giảm bớt chi phí

Cong ty co phan xay dung kien truc thien an

Thường thì trước khi đi vào thiết kế các KTS luôn tìm hiểu mức kinh phí đầu tư của gia chủ cao hay thấp từ đó điều chỉnh, lựa chọn phương án thiết kế, vật liệu xây dựng tối ưu nhất. Thế nhưng ngay cả khi đã được tư vấn và lựa chọn vật liệu phù hợp thì trong giai đoạn thi công vẫn xảy ra nhiều trường hợp gia chủ …hết tiền, nhưng để hoàn thiện ngôi nhà thì vẫn phải tiến hành bằng cách bớt xén, thay đổi vật liệu để giảm chi phí, không đúng với bản vẽ. 4. Chủ đầu tư thiếu hiểu biết Đây là trường hợp khá phổ biến thường gặp ở các chủ nhà, do thiếu kinh nghiệm và hiểu biết nên dù bản vẽ đã được KTS nghiên cứu kỹ, chi tiết nhưng đến khi thi công các gia chủ lại hay tự ý thêm bớt ý tưởng, tham khảo thêm các mẫu nhà đẹp khác sau đó chắp vá tất cả những điểm được cho là đẹp mắt và hợp lý vào nhà mình, làm phá vỡ hình khối, đường nét kiến trúc đã được phích sẵn cả về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc…. dẫn đến tương quan tỷ lệ không phù hợp.

 

 

Nguồn sưu tầm.

Copyright © WebMotCham THEMES. Design by WebMotCham.Com
Gọi điện SMS Chỉ Đường